Nghĩa trang Liệt Sĩ Vị Xuyên

Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là công trình mang giá trị văn hóa lịch sử, biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc. Hiện đây là nơi an nghỉ của 1.864 phần mộ liệt sĩ và 01 mộ tập thể. Là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về một thời chiến đấu hào hùng nhưng cũng đầy bi tráng của quân đội ta để bảo vệ vững chắc biên cương phía Bắc của Tổ quốc.

Ảnh Nghĩa trang liệt sĩ Quốc Gia Vị Xuyên

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc tổ 18 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm huyện lỵ 2km, cách thành phố Hà Giang 18km về phía Nam, nằm tựa lưng vào dãy núi Tây Côn Lĩnh, hướng ra phía trước là dòng sông Lô lịch sử. Nghĩa trang được xây dựng năm 1990, hoàn thành năm 1991, ngay sau khi kết thúc cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Ảnh Nghĩa trang liệt sĩ Quốc Gia Vị Xuyên